Giới thiệu

Cảm ơn bạn đã ghé thăm thaygiaongheo.net!

Thầy giáo nghèo xin chào tất cả các bạn. Rất vui khi được các bạn ghé thăm blog của mình. Đôi lời giới thiệu về bản thân để mọi người còn biết thầy giáo nghèo chứ nhỉ?

Thaygiaongheo là ai?

Mình tên thật là: Cao Mạnh Cường sinh năm 1984, hiện đang sinh sống và làm việc tại - Thái nguyên. Công việc hiện tại là trông con, thỉnh thoảng ngồi chém gió, có nhiều thời gian thì viết bài cho Blog. Nếu không giới thiệu có lẽ nhiều bạn nghĩ mình hiện đang dạy học toán trong một trường phổ thông nào đó trong tỉnh. Chuyện đó không phải đâu nha. Ra trường đã gần 10 năm nay rồi, bôn ba nhiều nơi nhưng chưa tìm được nơi nào dừng chân. Nếu sống cùng thời "Tống giang" có lẽ đã gia nhập "Lương sơn bạc" cùng nhau tụng nghĩa và "thay trời hành đạo". kaka

Tại sao lại là thaygiaongheo.net? mà không phải là...

Tại sao mình lại lấy tên blog là "thaygiaongheo.net" mà không phải là một cái tên khác như "toancapba.com", "giaitoan.com" hay một cái tên liên quan tới toán. Đây là cái tên mà nhiều người đã gọi mình khi trở thành một ông thầy giáo, bôn ba nhiều nơi mà vẫn nghèo.

Trước đây thì cũng không để ý lắm tới cái tên này nhưng từ khi biết tới anh "facebook", rồi ý tưởng xây dựng một blog, một website toán xuất hiện trong đầu thì thaygiaongheo đã trở lên gần gũi hơn. Với hy vọng nghề giáo tuy nghèo về vật chất nhưng sẽ giàu về nhiều thứ (bao gồm cả $ chứ nhỉ?) nên khi quyết định đặt một cái tên gọi cho blog toán học thì thaygiaongheo đã chính thức được khai sinh.

THAYGIAONGHEO-LOGO-4

 

thaygiaongheo.net có những gì?

Trên blog thaygiaongheo.net sẽ có những video bài giảng và tài liệu học toán bậc trung học phổ thông. Tất cá các video bài giảng và tài liệu trên thaygiaongheo.net cho tới hiện tại đều hoàn toàn miễn phí. Các bạn thỏa sức học tập trên blog và trao đổi kiến thức, kinh nghiệm học tập của bản thân tới tất cả mọi người.

Mục đích ban đầu khi xây dựng blog là cung cấp nhiều bài giảng với định dạng video, nhưng cũng có những bạn học sinh đề nghị thầy cung cấp bài giảng ở dạng .doc hoặc .pdf để thuận tiện cho việc tải về, in ra giấy nghiên cứu những lúc không online được. Vì thế mà mình đã post thêm cả bài giảng theo đề nghị của các bạn.

Toàn bộ kiến thức trên blog là mình ghi lại những gì mình biết về toán, nó cũng là nguồn tài liệu tham khảo của chính bản thân mình.

Chính vì mọi thứ trên thaygiaongheo.net là miễn phí nên hãy nhanh tay, nhanh chân cùng "blablabla..." tới tất cả bạn bè của mình để ai cũng được hưởng khuyến mại hấp dẫn này.

Tại sao mục đích các bài giảng lại là video?

Điều này thì trong chúng ta ai cũng biết rất rõ: học qua video chắc chắc sẽ dễ hiểu hơn học qua tài liệu dạng sách. Bởi vì chính bản thân mình cũng đã học được rất nhiều thứ từ video chia sẽ trên mạng. Nó rất dễ để tiếp thu.

Vì thế mà ý tưởng trong đầu khi bắt tay vào xây dựng blog là thiết kế các video bài giảng toán học, cũng với mong muốn có thể truyền đạt tới các bạn ít nhiều kiến thức sao cho dễ học nhất.

Bạn muốn trao đổi thêm về bài giảng thì làm thế nào?

1. Gửi yêu cầu, thắc mắc hay một ý kiến khen, chê vào hộp bình luận ngay dưới mỗi bài giảng. Mình sẽ trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất. Mặt khác cũng là cơ hội để mọi người được cùng nhau trao đổi về vấn đề mà các bạn đưa ra.

2. Có thể tham gia nhóm học toán online để học được nhiều hơn: http://facebook.com/groups/thaygiaongheo

logo thaygiaongheo.net

Thầy giáo nghèo mà lại miễn phí ư?

Vâng, hiện tại mọi bài giảng trên thaygiaongheo.net là hoàn toán miễn phí. Tuy là thaygiaongheo nhưng vẫn đang cố gắng duy trì blog và viết bài đều đặn để góp phần nhỏ vào việc học tập của các trò, đồng thời mong muốn blog ngày càng phát triển hơn, tiếp cận được nhiều độc giả hơn nữa. Để thaygiaongheo.net có thể phát triển hơn nữa thì phần lớn nhờ vào công học tập và đóng góp của các bạn.

Các bạn làm gì để giúp đỡ thaygiaongheo.net phát triển?

Nếu các bạn yêu thích thaygiaongheo.net và muốn cùng thaygiaongheo.net phát triển hơn nữa thì có thể chia sẻ sự giúp đỡ của mình bằng cách:

1. Truy cập hàng ngày và chia sẻ tới bạn bè mình những bài giảng hay. Để nhận được những bài giảng mới nhất tại thaygiaongheo.net thì các bạn hãy đăng ký nhận bài giảng mới ngay từ bây giờ.

DANG KI NHAN BAI MOI

2. Tham gia học offline với thaygiaongheo.net đối với những bạn nào có nhu cầu và đang học tập tại Thái nguyên.

3. Nếu bạn có lòng hảo tâm hơn nữa thì hãy mời thầy 01 tách Cà Phê, thức đêm cho đỡ buồn ngủ.

Bạn làm những việc trên là đã đóng góp từ thiện cho thaygiaongheo.net để duy trì domain và hosting, giúp blog được phát triển vững chắc hơn. Mọi đóng góp từ thiện của các bạn sẽ được ghi nhận và thông báo lên trang chủ của blog.

Nếu bạn thực sự muốn giúp đỡ thaygiaongheo.net phát triển thì hãy gửi giúp đỡ của mình tới tài khoản:

- Chủ tài khoản: Cao Mạnh Cường

- Số tài khoản: 711A31682683

- Ngân hàng: Vietinbank-chi nhánh Thái nguyên.

Cám ơn sự giúp đỡ của các bạn.

Dưới đây là hình ảnh hiếm hoi về thầy giáo nghèo

thay giao ngheo,

Mobiphone: 09.76.79.85.58

Email: thaygiaongheo2006@gmail.com

Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/anhcubk

Fanpage: https://www.facebook.com/webthaygiaongheo

Công việc hàng ngày: Hái chè, trông con và chém gió ...

Lời kết

Cám ơn tất cả các bạn đã ghé thăm blog của mình. Chúc các bạn luôn có nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc. Có nhiều cống hiến cho đời.

25 Thảo luận

 1. Thuannguyenpro says:

  em rất chi là ấn tượng về cách viết gt của thầy

 2. Việt An says:

  Hôm nay mới biết đến blog của thầy giáo nghèo, cách viên văn tự nhiên mà dí dỏm :)) blog phong phú về nội dung,

  chúc anh gặt hái được nhiều thành công hơn nữa nhé.

 3. Thuannguyenpro says:

  K dau thay, em thich su tu nhien vui tinh do cua thay.

 4. Sarah says:

  em thấy các bài viết của thầy rất cụ thể và dễ hiểu

  Mong thầy ngày càng có nhiều bài viết hay hơn nữa.

  • Cám ơn em rất nhiều. Thầy cũng sẽ cố gắng để làm được như vậy. Hãy thường xuyên ghé thăm blog của thầy nhé. Chúc em có nhiều sức khỏe và học tập tốt.

 5. vinh says:

  thầy ơi thầy có fb k e ib hỏi dc k thầy

 6. says:

  thầy giúp em bài này vs

  viết phương trình đường thẳng d đi qua A (2,2) biết d hợp với đường thẳng đenta : x-2y+4=0 một gocs 45 độ

 7. Nguyễn Thanh Phương says:

  em cám ơn thầy. có bài viết của thầy em đã hiểu rõ hơn về cách tính đạo hàm.

  Chúc thầy luôn dồi dào sức khỏe , luôn mang sự nhiệt huyết của mình để khơi dậy sự hào hứng từ môn toán đến với các học sinh.

 8. NgocBlue says:

  Thầy viết bài giới thiệu hay quá, tuy đã học xong phổ thông từ rất lâu rồi nhưng gần đây đang cần xem lại một số kiến thức vế tổ hợp - chỉnh hợp - xác suất thì lại biết được web của thầy. Chúc web của thầy ngày càng phát triển và thành công 🙂

  • Cám ơn bạn nhiều. Bạn làm về luật thì liên quan gì tới tổ hợp và chỉnh hợp nhỉ? Chúc blog của bạn cũng ngày càng phát triển.

   • NgocBlue says:

    Cảm ơn thầy, gần đây mình đang đọc 1 cuốn sách nói vế sắc xuất khi phán đoán các tình huống của 1 vụ án, có nhiều kiến thức về tổ hợp - chỉnh hợp mà quên hết rồi nên đang phải học lại đó thầy ạ 🙂

    • Học lên cao mới biết các kiến thức THPT học để làm gì? Đa số các học sinh thpt thường có chung 1 câu hỏi: học những cái này để làm gì hả thầy. Chẳng hạn như học logarit để làm gì hả thầy?... Khó trả lời

 9. Quang Mến says:

  Nếu mà thầy cùng thời với tống gian thì chắc phải đổi tên thành 109 vị anh hùng lương sơn 😛

  • Không, vẫn là 108 vị lương sơn thôi. Nhưng chắc chắn Thaygiaongheo sẽ được thay bằng tên của 1 vị anh hùng nào đó. Xem tử vi người ta bảo thế :p

 10. Mai Anh says:

  thầy ơi ,thầy giải giúp em mấy bài toán tìm ảnh của điểm ảnh của đoạn thẳng ảnh của đường tròn qua phép vị tự với ạ

 11. Sơn Standa says:

  Công nhận thầy giá tâm huyết thật đấy. 1001 like cho thầy nhé! 🙂

 12. Văn Minh says:

  thầy thật tuyệt vời....thấy sự hi sinh không cầu danh lợi của thầy mà em ngả phục tòan thân...cảm ơn thầy

 13. Lợi Lioa says:

  đang loay hoay tìm cách giải 1 bài toán đã đưa em đến đây.chúc thầy mạnh khỏe.ủng hộ thầy

 14. Nguyễn Trung Hiếu says:

  nẾU THẤY CÓ DUYÊN THÌ CHÚNG TA GẶP NHAU TRÊN bLOG HOẶC e-MAIL NHÉ! cHÚC SỨC KHỎE VÀ THÀNH CÔNG.

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.